FAQs Archive | well u

คำถามที่พบบ่อย

หากทานยาละลายลิ่มเลือดอยู่ทานได้ไหม

ตามข้อควรระวังของการใช้ยา คือ ไม่ควรทานสมุนไพรหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด เช่น วิตามินอี น้ำมันปลา ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงในช่วงที่ต้องรับประทานยาดังกล่าว หรือควรปรึกษาทางแพทย์ประจำตัวก่อนรับประทาน

ทานยาแอสไพริน ทานได้ไหม

กลุ่มยาแอสไพริน มีข้อควรระวังจากองค์การอาหารและยาว่า “ไม่ควรใช้ยานี้ ร่วมกับยา อาหาร หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร บางชนิด เช่น ยาละลายลิ่มเลือด แปะก๊วย น้ำมันปลา วิตามินอี กรดไขมันโอเมก้า 3” ดังนั้น จึงไม่แนะนำให้ทาน ในช่วงเวลาที่ทานยาแอสไพริน หรือควรปรึกษาทางแพทย์ประจำตัวก่อนรับประทาน

มีโรคประจำตัว โรคไต โรคหัวใจ สามารถทานได้ไหม

หากมีโรคประจำร้ายแรง ควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อนรับประทาน

แพ้อาหารทะเลทานได้หรือไม่

เนื่องจากในผลิตภัณฑ์ มีส่วนประกอบหลัก คือน้ำมันปลาแซลมอน ถึงแม้ปลาแซลมอน จะเป็นปลาที่กำเนิดในน้ำจืด แต่เจริญเติบโตและใช้ชีวิตในน้ำเค็มและบางคนที่มีอาการแพ้อาหารทะเลเพียงบางชนิดแต่ยังสามารถรับประทานชนิดอื่น ๆ ได้ อย่างไรก็ตาม แนะนำให้หลีกเลี่ยงหากมีประวัติ แพ้ปลาทะเล หรือสัตว์น้ำมีลักษณ์คล้ายกับอาหารที่ตนเองแพ้

ตั้งครรภ์อยู่รับประทานเพื่อบำรุงร่างกายได้หรือไม่

การทานอาหารเสริมและวิตามินในช่วงตั้งครรภ์หากได้รับมากเกินไป อาจทำให้ตับก็จะทำงานหนักมากเพื่อกำจัดพิษของ วิตามินส่วนเกินออกจากร่างกาย ดังนั้น องค์การอาหารและยา จึงมีค าเตือนว่า เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน แต่หากต้องการรับประทานเพื่อเสริม โภชนการ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

ผลิตภัณฑ์รักษาโรคต้อได้หรือไม่

ผลิตภัณฑ์ เป็นอาหารเสริมที่ไม่ใช่ยา ซึ่งสารสกัดที่มีสรรพคุณในการบำรุงสุขภาพดวงตา แนะนำหากคนไข้มีอาการของโรคดังกล่าว ควรเข้ารับการรักษา ควบคู่กับทานอาหารเสริม และให้ปฎิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อให้การรักษาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

การรับประทาน ขนาดรับประทาน ระยะเวลาเห็นผล

วันละ 1 เม็ด หลังอาหารทันที มีงานวิจัยพบว่า พบว่ากลุ่มตัวอย่างที่การทานแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) วันละ 6 มิลลิกรัม อย่างต่อเนื่องใน ระยะเวลานาน 4 สัปดาห์ มีอาการตาล้า ตาแห้ง ลดอาการปวดกระบอกตาลดลง เพราะแอสตาแซนธินจะช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือดรอบดวงตา เพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อตา แต่ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล
Yamashita, E. (2009). Eye fatigue (asthenopia) relief by astaxanthin. Anti-Aging Therap, 11, 361-379

อิสลามทานได้หรือไม่

ผลิตภัณฑ์ ไม่มีส่วนประกอบต้องห้ามที่ขัดต่อทางศาสนาอิสลาม

ทานระหว่างที่ท้องว่าง หรือทานก่อนนอนได้ไหม

ไม่แนะนำให้ทานช่วงเวลาท้องว่าง หรือก่อนนอน เนื่องจาก การทานอาหารช่วงก่อนนอนจะทำให้รบกวนระบบย่อยอาหาร จึงแนะนำให้ทานพร้อมมื้ออาหารหรือ หลังอาหาร เนื่องจากในช่วงเวลานั้น ร่างกายเข้าสู่กระบวนการย่อยอาหาร จะทำให้ดูดซึมสารอาหารได้ดีกว่า

ทำไมทานวันละแคปซูลก็เพียงพอ

เนื่องจาก ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มัลติ ออยล์ พลัส น้ำมันเมล็ดกัญชง คิดค้นสูตรให้เข้มข้นและผสานกันอย่างลงตัว ของสารสกัดทางธรรมชาติ ทำให้ไม่ต้องรับประทานในปริมาณมากๆ แต่เห็นผลดี

ระยะเห็นผลของสินค้า (กี่วัน กี่เดือน)

ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

มีอาการข้างเคียง,อาการไม่พึงประสงค์หลังทานสินค้านี้หรือไม่

เบื้องต้นไม่มีผลข้างเคียงหรือคำเตือนพิเศษใดๆ แต่มีข้อพึงระวังคือ อาจมีสาร THC และ CBD ซึ่งผู้ที่แพ้หรือไวต่อสารดังกล่าวควรระวังในการรับประทาน